สัตว์ให้โชค

ค้างคาวเข้าบ้าน

ค้างคาวเข้าบ้าน โชคดีหรือโชคร้าย เปิดเลขเด็ดค้างคาว

หากพูดถึง “ค้างคาว” คุณนึกถึงอะไรบ้างครับ หลายคนอาจจะนึกถึง ค้างคาวต้องอยู่ในถ้ำ ค้างคาวแพ้แสงแดด และเราจะไม่มีทางเห็นค้างคาวในตอนกลางวันง่าย ๆ แน่นอน ซึ่งเราจะทราบดีว่า ในไม่กี่ปีที่ผ่านมา ค้างคาวเป็นพาหะนำเชื้อไวรัสมาสู่มนุษย์เราอย่าง ไวรัสโคโรน่า 19 หรือ โรคโควิดนั่นเอง เราก็จะมีความกลัวมาเป็นพิเ

Read More »
เต่าเข้าบ้าน

เต่าเข้าบ้าน หมายความว่าอะไร? เลขเด่นนำโชค มั่งมี ร่ำรวย

เต่า เป็นสัตว์เลื้อยคลาน 4 ขา ที่มีขนาดเล็ก ไปจนถึงขนาดมหึมา เต่าบนโลกของเรามีหลายสายพันธุ์ ที่เราพบเห็นกันบ่อย ก็คงจะเป็นเต่าบก เต่านา ที่อาศัยตามห้วย หนอง บึง ในพื้นที่ชื้น ๆ หลายคนเข้าใจว่าเต่าอาศัยอยู่ในน้ำ แต่จริง ๆ แล้วเต่าอาศัยอยู่บนบกนะคะ อยู่ปริ่ม ๆ น้ำลงไปหาอาหารค่ะ ใครที่อยากทำบุญกับน้องเ

Read More »
ตุ๊กแกร้อง

ตุ๊กแกร้อง เพราะอะไร ลางบอกความโชคดี พร้อมเลขเด็ดนำโชค

ตุ๊กแกร้องร้องทัก กับจิ้งจกร้องทัก ความหมายต่างกันอย่างไร? ตุ๊กแก เป็นสัตว์เคลื้อนคลาน มี 4 ขา คล้ายคลึงกันกับจิ้งจก แต่มีขนาดตัวที่ใหญ่กว่า มีลายจุดบนตัว และพลางตัวเองเข้ากับสิ่งแวดล้อมได้ด้วยนะครับ เช่น ตุ๊กแกต้นไม้ ก็จะมีสีผิวที่คล้ายคลึงกันกับสีต้นไม้เลย เป็นการพลางตัว เพื่อเอาตัวเลย แต่ตุ๊กแกตา

Read More »
จิ้งจกร้องทัก

จิ้งจกร้องทัก ก่อนออกจาบ้าน ลางดีหรือร้าย เลขเด็ดอะไร?

เคยสงสัยกันมั้ยคะว่าทำไม “จิ้งจกร้องทัก” เวลาเราจะออกจากบ้าน หรือกำลังทำอะไรบางอย่างอยู่ในบ้าน หรือที่จริงแล้วมันก็ร้องของมันปกติ แต่เป็นคนเราเองที่ไปตั้งคำถาม และข้อสงสัยใส่จิ้งจกเอง ตามความเชื่อโบราณบอกเอาไว้ว่า จิ้งจกร้อง จะเป็นการเตือนภัยบางอย่าง ที่ให้เราระวังตัวเช่น หากจะเดินทางไกล

Read More »
แมวเข้าบ้าน

แมวเข้าบ้าน ความหมายคืออะไร น้องมาให้โชคหรือไม่?

ตามความเชื่อโบราณบอกเอาไว้ว่า แมว สัตว์มงคล มี 9 ชีวิต ตายยาก เป็นสัตว์ที่นำโชคลาภ และความร่ำรวยมาให้ อยู่ดี ๆ ถ้ามีแมวเข้าบ้าน อาจจะเป็นการนำโชคมาให้คุณก็นะครับ โดยปกติแล้วแมวจะมีรูปร่างที่น่ารัก น่ามอง และเป็นมิตรสุด ๆ ถ้าหากว่าคุณมีโอกาสได้เลี้ยงแมวจร ก็จะเป็นกุศลอย่างยิ่งเลยหละครับ อย่างไรก็ตามว

Read More »
งูเข้าบ้าน

งูเข้าบ้าน โชคก้อนใหญ่กำลังจะมาหาจริงไหมเลขเด็ดเสียงโชคอะไร?

งูเข้าบ้าน ไม่ว่าจะมีพิษ หรือ ไม่มีพิษ ต่างเป็นที่น่าหวาดหลัว และหวาดระแวงให้กับเจ้าของบ้านอย่างแน่นอน เพราะกลัวว่าคนที่คุณรักอาจจะถูกงูฉกเข้าสักวัน นอกจากความน่ากลัวของงูแล้ว คนไทยก็ยังมีความเชื่ออีกอย่างหนึ่งนะครับ ว่างูเข้าบ้านแล้ววจะให้โชคลาภ เงินทองไหลมาเทมา ผมเองก็เป็นคนหนึ่ง ที่มีความเขื่อแบบ

Read More »
นกบินเข้าบ้าน,สัตว์ให้โชค,ลางบอกเหตุ

นกบินเข้าบ้าน ความหมายคืออะไร บอกเหตุดีหรือร้าย?

ว่ากันว่าโชคของเรามักจะมีลางบอกเหตุบางอย่างมาก่อนเสมอ โดยเฉพาะนกที่เป็นสัตว์มงคล สัตว์ให้ความเป็นอิสระ ซึ่งเราก็มักจะเห็นกันอยู่แทบทุกวัน แต่ว่าเผอิญวันที่คุณอยู่บ้าน จู่ๆ นกก็บินเข้ามา แต่ก็ไม่ได้มาหากินเศษข้าวอะไรหรอก บินเข้ามาเฉยๆ ทำให้เราประหลาดใจอยู่เหมือนกัน ร้อยวันพันปีไม่เคยเข้ามา ทำไมวันนี้

Read More »
ผึ้งทำรังในบ้าน

ผึ้งทำรังในบ้าน รังใหญ่มาก โบราณว่าจะมาให้โชคจริงไหม?

ผึ้ง 🐝 เป็นสัตว์สังคมจะอยู่กันเป็นฝูง ผึ้งจะอาศัยอยู่ในรังของตัวเองนะคะ เค้าก็จะไปทำรังตามทำเลต่าง ๆ ที่เล็งเอาไว้ และคิดว่าปลอดภัย ส่วนใหญ่ก็ตามต้นไม้สูงในป่า ไม่เข้าใกล้คน ผึ้งไปทำรังที่ไหน ที่นั่นก็จะมีความอุดมสมบูรณ์ แต่ทว่าผึ้งก็ดันมาทำรังอยู่ในบ้านของเราเสียนี่ เอ๊ะ! หรือว่าบ้านเราเป็นที่ปลอดภ

Read More »
นกขี้ใส่หัว

นกขี้ใส่หัว เป็นลางร้ายหรือไม่? ความซวยที่นกเลือกให้เรา

คงจะไม่ดีแน่ หากว่าคุณไปอยู่ใต้ต้นไม้ แล้วอยู่ดี ๆ ก็มีนกขี้ใส่หัว หรือ ขับรถผ่านต้นไม้ที่มีนกอาศัยอยู่ ขี้นกก็แผละ!! 🕊️ ลงมาที่หัว หรือ ส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย แน่นอนแหละว่า มันเป็นความซวยสุด ๆ ทำให้ตัวของคุณสกปรก มีกลิ่นเหม็น และยิ่งถ้าเป็นวันสำคัญ ๆ แล้วคุณแต่งตัวดูดีสุด ๆ บังเอิญมีนกมาขี้ใส่ ก

Read More »